A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01 - TRUYỆN CỔ TÍCH VỀ CÁC LOÀI VẬT

              Thực hiện kế hoạch tháng 01/2021, Sáng ngày 18/01/2021 Thư viện trường tiểu học Sơn Long tổ chức giới thiệu sách sau giờ chào cờ với cuốn sách: "Truyện cổ tích về các loài vật".

Thế giới loài vật trong truyện cổ tích cũng giống như thế giới loài người vậy. Chúng cũng biết yêu thương, đùm bọc, che chở cho nhau, cũng biết đấu tranh với cái ác để bảo vệ cái thiện, đấu tranh với kẻ mạnh để bảo vệ kẻ yếu...Cũng tinh nghịch, dí dỏm thông minh như con người vậy. Với cuốn sách “Truyện cổ tích về các loài vật” hi vọng rằng các bạn sẽ được học những bài học đầu tiên về cuộc sống. Đó là những bài học biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, biết phân biệt cái đúng cái sai, biết kính trên nhường dưới, biết sống cho mình, cho mọi người. Đây là bài học đơn giản đầu đời nhưng vô cùng cần thiết cho chúng mình trong cuộc sống đấy các bạn ạ.

Trong cuốn sách này, 45 truyện cổ tích về loài vật đã được tuyển chọn và giới thiệu. Qua các câu chuyện, thế giới của các con vật hiện lên với tất cả sự sinh động, vừa gần gũi với con người, vừa thể hiện rõ những đặc điểm riêng của giống loài. Bằng trí tưởng tượng phong phú, sự sáng tạo tài tình và óc quan sát tinh tế, các tác giả dân gian đã sáng tác nên những câu chuyện về loài vật rất hấp dẫn và giàu ý nghĩa giáo dục. Hy vọng những câu chuyện này sẽ đáp ứng được một phần nhu cầu và niềm say mê đọc truyện của các bạn, đáp ứng được phần nào yêu cầu của việc dạy và học. Là món ăn tinh thần phong phú, thiết thực, trở thành người bạn đồng hành cùng các bạn nhỏ chúng mình trên con đường học tập, làm việc và học những đạo lí cơ bản trong cuộc sống!

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

 

 

 

 

                                                                                                                          Bài và ảnh: Nguyễn Thị Mai Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 149