A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 3 CỦA TỔ CHUYÊN MÔN 1.2.3- THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC .

     

 Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 03, tổ chuyên môn 1.2.3  sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứa bài học : "Nâng cao hiệu quả dạy học lớp 1".

          Buổi sinh hoạt chuyên môn được sự phân công của tổ trưởng, cô Thái Thị Hoài Nam giáo viên dạy lớp 1 đã cùng với giáo viên trong tổ thảo luận, chọn bài dạy, trao đổi phân tích, thống nhất quy trình và phương pháp dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Qua trao đổi tổ đã chọn ra bài vần: Oanh- oach Tiếng Việt lớp 1.

         Sau khi trao đổi phân tích và xây dựng bài dạy, ngày 16/3 tổ đã tiến hàng dự giờ, tất cả giáo viên trong tổ đã tập trung quan sát từng hoạt động của học sinh, sự tham gia học tập của từng học sinh và năng lực tự học và giải quyết vấn đề, các năng lực, phẩm chất của các em để tìm ra nguyên nhân và biện pháp khắc phục chuẩn bị cho bước 3 phân tích bài học.

         Buổi sinh hoạt chia sẻ tiết dạy được diễn ra rất sôi nổi khi tất cả giáo viên trong tổ đều tham gia chia sẻ tiết dạy sau khi  được dự giờ. Qua dự tiết dạy nhiều giáo viên rất hài lòng về tiết dạy, giáo viên đã sử dụng nhuần nhuyễn quy trình dạy học và sử dụng các phương pháp dạy học hiệu quả, năng lực tự học, tự giải quyết vấn đề của các em tiến bộ rõ rệt, đặc biệt các em tự tin trong học tập nên các em vận dụng tìm từ, tìm tiếng chứa vần rất nhanh mặc dù tìm tiếng chứa vần Oanh, oách rất khó nhưng các em vẫn tìm rất nhanh. Cuối cùng cô Nguyễn Thị Huyền kết luận: Tiết học diễn ra rất nhẹ nhàng và hiệu quả giáo viên sử dụng các kĩ thuật dạy học linh hoạt, các phương pháp dạy học nhuần nhuyễn tạo cơ hội cho các em phát triển năng lực cá nhân, bên cạnh đó giáo viên cần lưu ý:

                         - Quan tâm đến tư thế ngồi viết của học sinh.

                         - Cần tập trung vào rèn cách học hàng ngày để học sinh tự tin , tham gia giao tiếp  tốt hơn.

                         - Phát huy năng lực điều hành nhóm và học theo nhóm.

          Đánh gia chung: Tiết dạy được đánh giá thành công đã góp phần giúp giáo viên  giải tỏa được nhiều thắc mắc và học tập được các kĩ thuật, phương pháp dạy học của giáo viên dạy thể hiện chuyên đề  để áp dụng vào thực tế dạy học cho bản thân.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

 

 

 

 

                                                                                                                                       Bài và ảnh:  Nguyễn Thị Huyền


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 05 : 149