TRƯỜNG TH SƠN LONG - TỔ CHỨC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thực hiện Kế hoạch số 1766/KH-SGDĐT ngày 25/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020,

Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 28 tháng 09 năm 2020 của UBND huyện Hương Sơn về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Chiều ngày 02/10/2020 trường Tiểu học Sơn Long tổ chức lễ khai mạc tuần lễ học tập với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Mục đích của tuần lễ nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, học sinh và người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho cán bộ giáo viên, học sinh và người dân.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”, Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức từ ngày 02/10 - 8/10/2020.

Trường Tiểu học Sơn Long tổ chức tuần lễ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp, đưa chủ đề của tuần lễ vào cuộc sống; triển khai chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học......; tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho học sinh, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời góp phần phát triển năng lực, phẩm chất bản thân của mỗi người; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, nội dung học tập ở trường, ở sách vở, cùng học lẫn nhau để xây dựng xã hội học tập là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG:

Cô Hà Thị Thoải - Hiệu trưởng, khai mạc tuần lễ

Ông Cù Văn Vịnh - Chủ tịch UBND xã, GĐ TTHTCĐ - phát biểu tại buổi khai mạc